Trang chủ Tin tức Phố đi bộ và chợ đêm Bạch Đằng làm dậy sóng 20193...

Phố đi bộ và chợ đêm Bạch Đằng làm dậy sóng 20193 min read

24
0
Phố đi bộ - chợ Đêm Bạch Đằng

Tuyến đường Bạch Đằng tuyệt đẹp nằm giữa 2 cây cầu nổi tiếng là cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng được dự kiến sẽ thành tuyến phố đi bộ và chợ đêm tại Đà Nẵng.

Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng có quy mô 3,29 ha, phía Bắc giáp đường Bình Minh 5, phía Tây giáp khu dân cư của Cty 319, phía Nam giáp đường Trần Thị Lý, phía Đông giáp sông Hàn, là điểm văn hóa du lịch mới tại thành phố đáng sống Đà Nẵng.

Phố đi bộ – chợ Đêm Bạch Đằng

Phố đi bộ và Chợ đêm Bạch Đằng dự kiến bao gồm các khu chức năng: Khu gian hàng cố định, kinh doanh ẩm thực; khu gian hàng di động, kinh doanh ẩm thực đường phố – lưu niệm – thời trang – thủ công mỹ nghệ; không gian biểu diễn nghệ thuật đường phố, tiểu cảnh; quảng trường tổ chức sự kiện tổng hợp, văn hóa nghệ thuật; khu vui chơi trẻ em; khu vệ sinh công cộng, bãi xe.

Khu gian hàng di động bố trí trên lòng đường, không ảnh hưởng đến tầm nhìn từ các tuyến đường hướng ra sông Hàn.

Hoạt động chủ yếu của khu di động là mua sắm, thưởng thức ẩm thực, đi bộ và trãi nghiệm văn hóa; các quầy hàng có bánh xe di chuyển được, thuận lợi cho công tác thu dọn, tập kết về kho chung.

Khu gian hàng cố định cao 2 tầng có hình thức kiến trúc hấp dẫn, khai thác được tầm nhìn về hướng sông Hàn; không gian quãng trường hiện có được khai thác tổ chức các sự kiện văn hóa, giao lưu trong hoạt động chợ đêm.

Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng” dự kiến được vào hoạt động từ quý III năm 2019
Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng” dự kiến được vào hoạt động từ quý III năm 2019

Từ tuyến “Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng”, người dân và du khách có thể ngắm được cây cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng đẹp lung linh về đêm.

Việc hình thành tuyến “Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng” sẽ làm đa dạng sản phẩm du lịch, thu hút sự quan tâm của các du khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng.

Xem thêm: Lễ hội Countdown Party Đà Nẵng 2019

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

39 − 29 =