Trang chủ Tin tức Dân mạng sốt vì 152 khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan3...

Dân mạng sốt vì 152 khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan3 min read

42
0
152 người trong nhóm khách du lịch đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng
152 người trong nhóm khách du lịch đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng

Theo thông tin do cục du lịch Đài Loan xác nhận hôm thứ ba (25/12), đã có 152 người trong nhóm khách du lịch đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng bao gồm 153 người đến từ Việt Nam.

Đoàn du lịch bao gồm 4 nhóm du khách đã bay đến Cao Hùng từ ngày 21-23/12.

Tuy nhiên, đến 25/12 công ty quản lý du lịch Đông Sâm – nơi đã tổ chức tour cho nhóm khách du lịch này đã  thông báo với Cục Du lịch rằng họ không thể tìm thấy được 152 người trên tổng số 153 khách du lịch.

Sảnh chờ sân bay quốc tế Cao Hùng
Sảnh chờ sân bay quốc tế Cao Hùng

Taiwannews cũng cho biết, vụ việc này đã khiến cho bộ Ngoại giao Đài Loan quyết định sẽ ngừng cấp visa cho các đoàn từ Việt Nam, dù đây vẫn luôn là nơi mà họ hướng đến để thiết lập mối quan hệ gần gũi và muốn thu hút nhiều khách du lịch.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Đài Loan cũng thông báo sẽ có biện pháp kiểm tra kĩ hơn các đoàn du lịch Việt Nam hiện đang có mặt tại đây.

Nếu phát hiện trường hợp du khách trốn ở lại, chính quyền sẽ xem xét và xử phạt theo quy định của pháp luật và du khách đó bắt buộc phải chịu toàn bộ chi phí hồi hương.

Sự việc người Việt được cho là bỏ trốn được thông báo trên truyền hình Đài Loan
Sự việc người Việt được cho là bỏ trốn được thông báo trên truyền hình Đài Loan

Từ năm 2015, Việt Nam là một trong 4 nước Châu Á được hưởng chính sách ưu đãi xin visa Đài Loan.

Cụ thể, các nhóm du khách có từ 5 người trở lên có thể xin thị thực điện tử thông qua các công ty du lịch được Đài Bắc chỉ định và nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần phải chứng minh tài chính.

Sự việc lần này được đánh giá là vô cùng nghiêm trọng khi số lượng khách bỏ trốn rất đông. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm. Từ đây việc du lịch tự túc Đài Loan cũng khó khăn hơn bởi thủ tục xin visa thị thực không dễ như trước.

Theo nguồn Kenh14h

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 64 = 65