Trang chủ Trong nước Review kinh nghiệm du lịch Nam Du 2 ngày 1 đêm5 min...

Review kinh nghiệm du lịch Nam Du 2 ngày 1 đêm5 min read

139
0
Đảo Nam Du
Đảo Nam Du

1. Phương tiện di chuyển

Mình đi xe giường nằm Phương Trang từ bến xe Miền Tây – HCM xuống bến xe Rạch Giá – Kiên Giang chuyến 11h30 đêm, sáng 6h kém tới nơi, giá vé là 145k/ người. Sau đó mình đi tàu Phú Quốc Express để ra Nam Du, giá vé 250k/ người, đi từ 6h30 – 9h là tới nơi.

Các bạn nên đặt vé tàu cao tốc trước 2,3 hôm để có nhiều sự lựa chọn và không bị hết vé nhé, nhớ đặt cả chiều đi lẫn chiều về, có 3 loại tàu cao tốc là: Ngọc Thành (200k/ người), Super Dong( 220k/ người) và Phú Quốc Express là mắc nhất (250k/ người).

Phương tiện di chuyển
Phương tiện di chuyển

2. Đến Nam Du nên ở đâu

Đảo Nam Du khá nhỏ, vừa cập cảng là đi vào ngay một cái chợ bán đồ hải sản và đồ ăn, cùng với rất nhiều nhà trọ, hotel ở đây.

Nếu không phải là ngày lễ hay dịp đông khách thì các bạn có thể tới Nam Du rồi mới thuê phòng cũng được, có rất nhiều hotel sạch sẽ ở ngay gần cầu cảng, bạn không cần phải đi xa.

Còn nếu các bạn muốn ở dạng resort hoặc những chỗ sát biển, cảnh đẹp như Thảo Thường Camp hay Humiso Resort, thì sẽ phải đi lên trên đoạn dốc núi, khoảng 15-20 phút, nếu ở nhưng chỗ này thì phải thuê xe máy để đi xuống dưới chợ ăn hải sản nhé.

Giá phòng là 500-580k/ 2 người đối với Thảo Thường Camp hoặc Humiso, dịp cuối tuần. Còn những chỗ hotel sát cảng là 350k/ 2 người nhé.(dịp cuối tuần)

Humiso Resort
Humiso Resort

3. Ăn gì ở Nam Du 

Mình xuống bến rồi nghỉ ngơi đi ăn trưa, có ghé quán ăn cơm với cá xương xanh ( đặc sản Nam Du), giá là 160k/2 người bao gồm: 1 cá chiên, 1 nồi lẩu, 1 mực xào và cơm. Ở Nam Du hầu như đa phần bán món này không à.

12h trưa mình mua tour đi đảo và lặn ngắm san hô, giá tour lẻ là 150k/ người ghép với đoàn, đi đến khoảng 5h chiều. Do mình đi biển khá nhiều nên thấy tour đi đảo này cũng không có gì đặc sắc mấy, nhưng do ở Nam Du cũng không biết làm gì nên các bạn có thể mua tour đi cho biết nhé.

Buổi trưa ra đảo khá nắng nóng nên mình chỉ ngồi chơi, rồi đến 3h30 thì được ra 1 đảo khác để lặn ngắm san hô Trong khoảng 45p, sau đó lên mỗi người được 1 tô cháo nhỏ và kết thúc chương trình. Mình chỉ thích nhất ở tour này là lúc chiều về lại Nam Du, lên tầng trên của tàu nhìn phong cảnh xung quanh rất đẹp .

Tối đến ở Nam Du thì hơi buồn không có gì chơi, chỉ có 1 chợ bán hải sản, mọi người đều ra đó ăn. Hải sản ở Nam Du rất tươi ngon và rẻ, ăn 2 người chỉ khoảng 4-500k là no căng luôn.

Chắc do mình đi 2 người nên thấy buổi tối ở đây buồn, mình thấy các bạn đi nhóm và thuê ở những nơi như Thảo Thường Camp thì mua đồ về nhậu, thuê loa hát…. rất là vui.

Sáng hôm sau mình dậy đi ra Bãi Mến, là bãi đẹp nhất ở Nam Du, chụp vài tấm hình rồi ra ăn sáng và về lại SG, do mình đặt tàu cao tốc lúc 10h sáng về lại Kiên Giang.

Hải sản tươi sống
Hải sản tươi sống

Theo mình thấy Nam Du cũng đẹp, nhưng hơi nhỏ, đi 2 ngày 1 đêm có lẽ là đủ để khám phá hết Nam Du. Tuy nhiên nơi đây còn hoang sơ, ít chỗ vui chơi, bù lại nước biển rất trong và hải sản ngon, rẻ. Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch đến hòn đảo Nam Du của bạn Duckie Phạm, hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến đi thật vui, thú vị đến đảo Nam Du vào dịp đến nhé.

Trích nguồn: Bạn Duckie Phạm

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

35 + = 41