Trang chủ Giải mã thế giới Sự thật kinh hoàng ít ai biết về búp bê Kuman Thong11...

Sự thật kinh hoàng ít ai biết về búp bê Kuman Thong11 min read

79
0
Kuman Thong
Kuman Thong

Kuman Thong (Kuman-Tong – Guman-Thong) còn được gọi là “Cậu bé vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”, một loại bùa ngải huyền bí chỉ có thể tìm thấy ở Thái Lan, nét văn hóa du lịch đặc trưng của đất nước này.

Chúng ta có thể thắc mắc tại sao các nhà sư Thái Lan lại tạo ra Kumanthong!

Câu trả lời hoàn toàn là từ lòng trắc ẩn đối với đau khổ của những đứa trẻ này, vì thiếu điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt hơn.

Hình hài dễ thương của Kuman Thong
Hình hài dễ thương của Kuman Thong

Các nhà sư hoặc thấy bùa sẽ giúp đỡ những đứa trẻ đáng thương này bằng cách đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn, chẳng hạn như mặt dây chuyền hoạ tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé.

Các nhà sư sẽ lấy xác chết của trẻ sơ sinh và sử dụng xương hoặc lông, tóc của chúng để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh.

Đối với những em bé chưa sinh (có nghĩa là chết trong bụng mẹ) sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả (rất dễ thương), những đứa bé ở độ tuổi từ 2 đến 8 tuổi

Hình dáng thông thường là đứng hoặc ngồi và bạn cũng có thể thấy chúng mang theo một số vũ khí như cung tên hoặc giáo mác.

Một số linh hồn hung dữ sẽ được pháp sư bịt mắt bằng tấm vải màu đỏ, những loại này sẽ mất nhiều năm để rửa sạch nghiệp chướng cho chúng, và cũng rất khó khăn để chế ngự chúng.

Linh hồn trẻ con bị nhốt giữ trong Kuman Thong
Linh hồn trẻ con bị nhốt giữ trong Kuman Thong

Tại Sao Lại Nuôi Bùa Ngải Kuman Thong Trong Nhà?

Ban đầu, Kuman Thong được tạo ra với mục đích giúp các linh hồn bé nhỏ có cơ hội siêu thoát, bằng cách giúp đỡ chủ nhân của mình, nghe kinh Phật thường xuyên để tạo nghiệp lành, xoá bỏ nghiệp ác trong quá khứ thông qua đó chúng sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn.

Tất cả chúng sinh đều phải trải qua luân hồi và đau khổ, bao gồm cả con người như chúng ta.

Do đó, các nhà sư với lòng bi mẫn đã cưu mang những sinh linh bé nhỏ này, giúp chúng có nơi nương tựa, ăn uống vui chơi như một đứa trẻ bình thường

Và cho chúng nghe Pháp thoại, kinh Phật để chúng có được những tư tưởng lành mạnh và sự hiểu biết đúng đắn mà cuối cùng sẽ giải thoát chúng khỏi những đau khổ.

Tuy nhiên, không phải tất cả những linh hồn trẻ em điều có thể trở thành Kuman Thong. Nó phụ thuộc vào nghiệp của chúng trong đời trước.

Nếu một người đã phá thai trong cuộc sống quá khứ, khi họ tái sinh trong cuộc sống kế tiếp, họ sẽ phải đối mặt với số phận tương tự và chết trong cơ thể của người mẹ trước khi nhận được cơ hội để tái sinh. Những nhà sư hoặc thầy pháp có cách để nhận ra điều này.

Theo một câu chuyện dân gian của Thái Lan, tất cả các linh hồn trẻ em sẽ được đưa đến một bãi biển và chúng được yêu cầu phải hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn.

Sau đó, chúng có thể bơi qua bờ biển bên kia để có cơ hội tái sinh và đoàn tụ với cha mẹ của mình.

Một số linh hồn không thể hoàn thành nhiệm vụ hoặc không muốn thì chúng sẽ trở về quấy phá cha mẹ, vì họ đã không cho chúng cơ hội sống như một đứa trẻ bình thường.

Kuman Thong phù hộ và giúp đỡ cho cha mẹ đang nuôi nó
Kuman Thong phù hộ và giúp đỡ cho cha mẹ đang nuôi nó

Bùa ngải Kuman Thong được tạo ra để những linh hồn đó có cơ hội được yêu thương, đó cũng là cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ cha mẹ (chủ nhân của Kuman Thong), chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Nếu một người thực sự chăm sóc tốt Kuman Thong, nó sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống.

Ngay cả khi Kuman Thong được tái sinh, nó vẫn sẽ trở lại như một vị thần hay một quế nhân giúp đỡ chủ nhân của nó.

Rất nhiều người không nhận ra rằng, Kuman Thong có thể làm điều tốt hay xấu tùy theo hành động của chủ sở hữu.

Một chủ sở hữu tốt có thể dạy cho Kuman Thong tu luyện trong Pháp và tích lũy nghiệp lành.

Một chủ sở hữu có trí tuệ kém, tâm địa ác có thể dạy cho Kuman Thong của mình thực hiện hành động xấu cho lợi ích cá nhân của họ khi biết rằng Kuman Thong có khả năng siêu thường.

Kuman Thong
Kuman Thong

Kuman Thong chỉ là những đứa trẻ nhỏ và tâm trí mong manh của chúng có thể bị biến thành hành động xấu xa hoặc tốt đẹp theo ý chủ nhân.

Nếu chủ sở hữu dạy Kuman Thong làm những điều tà ác thì họ sẽ chịu ảnh hưởng bởi luật nhân quả và họ sẽ nhận quả xấu trong chu kỳ tái sinh của mình.

Trong thời đại hiện nay, Kuman Thong được tạo ra chủ yếu với mục đích mang lại may mắn, sự giàu có cho các chủ cửa hàng kinh doanh nhằm thu hút khách hàng vào cửa hàng và bảo vệ chủ nhân khỏi bị tổn hại.

Kuman Thong sẽ thì thầm vào tâm thức của họ và họ bước vào cửa hàng theo một mệnh lệnh nào đó không cưỡng lại được.

Lợi ích khi nuôi bùa ngải Kumanthong là rất nhiều, tuy nhiên, mối quan hệ cha mẹ và con cái không phải lúc nào cũng thuận hoà, nhất là đối với một linh hồn phải chịu nhiều đau khổ như Kuman Thong.

Chăm sóc Kuman Thong như 1 đứa trẻ
Chăm sóc Kuman Thong như 1 đứa trẻ

Nuôi Kuman Thong Như Thế Nào?

Như một đứa trẻ, Kuman Thong rất thích ăn đồ ngọt, bánh kẹo, sôcola, sữa tươi…chúng cũng ăn cơm, trứng như người bình thường. Đặc biệt, chủ nhân phải dùng máu của mình để cho chúng uống mỗi ngày(vài giọt).

Làm Thế Nào Để Giữ Kuman Thong?

Chúng ta phải đối xử với chúng như những đứa con của mình, cần phải dạy chúng những gì đúng sai.

Thường xuyên cho chúng nghe Phật Pháp, giáo lý đạo Phật để hướng tâm trí của chúng đến những điều tích cực.

Nếu chúng ta có tình cảm tốt đẹp, chúng cũng sẽ cư xử như vậy, chúng sẽ giúp chúng ta vượt qua bất kỳ trở ngại nào trong cuộc sống.

Kuman Thong cũng giống như một đứa trẻ nghịch ngợm, là bố mẹ, chúng ta phải trừng phạt chúng nếu chúng làm sai và thưởng đồ chơi, quần áo nếu chúng làm tốt.

Nhờ pháp sư nuôi dạy Kuman Thong khi bạn có ý định bỏ nó
Nhờ pháp sư nuôi dạy Kuman Thong khi bạn có ý định bỏ nó

Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Kuman Thong?

Không phải là dễ dàng để thoát khỏi Kuman Thong, chúng không phải là cái bình sứ mà bạn chỉ cần đập bể hoặc ném vào thùng rác.

Bạn cũng không thể ném chúng dưới gốc cây hoặc ở một nơi xa, cho dù bạn ném chúng đến đâu đi chăng nữa, chúng sẽ trở lại và làm phiền bạn.

Nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi chúng, bạn phải mang chúng đến một ngôi đền (đền Simpang Bedok ở Thái Lan là phổ biến), bạn phải mang theo quần áo mới, nhiều đồ ngọt, đồ chơi…đi tìm nhà sư và nói với họ rằng bạn không muốn giữ nữa.

Họ sẽ giúp bạn trò chuyện và đặt chúng lên bàn chào hàng(những khách hàng khác muốn sở hữu Kuman Thong).

Sau đó bạn đặt Kuman Thong lên tay của họ và bảo họ chăm sóc nó thay bạn, tất nhiên nếu không có ai muốn sở hữu thì các nhà sư sẽ tiếp nhận chúng nhưng bạn phải trả một số tiền phụ cấp.

Dù lợi ích và mục đích nuôi bùa ngải Kuman Thong là tốt nhưng hãy để những nhà sư, thầy pháp làm việc đó.

Một người bình thường, chúng ta chỉ cần sống tốt, suy nghĩ tích cực và hành động tích cực, hướng tâm trí về đức Phật, thì mọi khó khăn, đau khổ trong cuộc sống chúng ta cũng sẽ vượt qua.

Nguồn: Đinh Quốc Phương

Xem thêm: Review du lịch Thái Lan 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

18 − 13 =