Trang chủ Giải mã thế giới Những điểm rùng rợn nhất Thế Giới ít người biết đến7 min...

Những điểm rùng rợn nhất Thế Giới ít người biết đến7 min read

15
0

Cùng Bàn Chân Việt khám phá những địa điểm rùng rợn nhất Thế Giới cùng nhiều điều kì bí và những cái chết bí ẩn khó lý giải dưới đây nhé. Có lẽ đây là những điểm đến sống ảo rùng rợn nhất bạn từng được check in.

Isla de las Munecas (Đảo búp bê)

Isla de las Munecas (Đảo búp bê)
Những con búp bê tưởng nhớ bé gái bất hạnh

Đảo búp bê nằm sâu trong đầm lầy vùng đất thuộc đế chế Aztec cổ đại. Hiện hòn đảo này đang bị bỏ hoang, trước đây nơi đây từng có một người đàn ông sinh sống, anh ta tên là Don Julian Santana Barrera.

Chính người đàn ông này đã tìm thấy xác một đứa bé gái chết đuối ngoài biển và vài ngày sau anh ta vớt được con búp bê của cô bé đó trôi dạt vào bờ. Không lâu sau, anh ta lại tìm thấy nhiều búp bê khác.

Để tưởng nhớ đứa bé xấu số này, anh đã treo những con búp bê ấy trên những cành cây cao, hòn đảo này phút chốc được trang trí xung quanh toàn là búp bê, khiến nơi đây dần trở nên bí ẩn, ghê rợn hơn.

Động xác ướp Kabayan

Động xác ướp Kabayan

Nơi đây dần trở thành nơi chôn cất hàng nghìn xác ướp. Độc đáo nhất là những xác ướp này được ướp rất kì công.

Người ta ướp xác bằng một thứ dung dịch muối, bó xác trong tư thế ngồi rồi cho lên lửa để hong khô chất lỏng.

Khói bay ra được phả vào miệng để làm khô nội tạng. Nếu vô tình lạc vào chốn này, bạn sẽ phải chết ngất khi nhìn thấy hàng vạn xác ướp tại đây.

Actun Tunichil Muknal

Actun Tunichil Muknal

Actun Tunichil Muknal còn được gọi là động mai táng, có xuất thân từ thời Đồ Đá. Hàng trăm bộ hài cốt được chôn dấu tại đây, kinh dị nhất là phần lớn hài cốt đều là trẻ con, đó là những đứa trẻ bị mang đi hiến tế.

Theo lời đồn đại thì phần lớn những đứa trẻ xấu số này được đem đi tế khi có nạn hạn hán xảy đến, cái chết của chúng rất man rợ khi bị đập vỡ sọ trước khi đem tế thần linh.

Bệnh viện tâm thần Hellingly

Bệnh viện Hellingly
Khung cảnh đổ nát như trong phim kinh dị

Đây là bệnh viện hoạt động vào những năm 90 và đã bị đóng cửa vào năm 1994. Trong suốt 90 năm hoạt động, bệnh viện này đã giam giữ và phẫu thuật không ít bệnh nhân tâm thần theo phương pháp thùy trán – đóng kim vào ổ mắt để cắt dây thần kinh.

Hiện nay phương pháp này đã bị cấm. Hiện toàn bộ tòa nhà vẫn chưa bị tháo gỡ, bạn sẽ rùng mình khi chứng kiến cảnh tượng điêu tàn còn sót lại ở nơi đây.

Hầm mộ Paris

Hầm mộ Paris

Từ khoảng thế kỉ 17, 18, các nghĩa trang Paris quá tải do xác chết phân hủy ngày càng nhiều, làm ô nhiễm nguồn nước nơi đây. Do đó, hầm mộ Paris ra đời, chịu trách nhiệm lưu giữ xương cốt của hơn 6 triệu dân.

Nơi này đã được mở cửa một phần để phục vụ khách du lịch tham quan, tuy nhiên bạn không nên đến đây một mình hoặc tách lẻ đoàn để đi tham quan nhé.

Mỏ hoang Matsuo

Hầm mộ Paris

Matsuo nằm tại phía bắc Nhật Bản, luôn bị sương mù bao phủ quanh năm, là một trong những mỏ bạc lớn nhất Châu Á.

Vào những năm 70, mỏ đã đóng cửa và người dân nơi đây cũng dời đi nơi khác à không rõ nguyên do, chỉ biết nơi đây luôn xuất hiện nhiều hình thù quái dị bay trong làn sương.

Thị trấn Humberstone và LaNoria

Thị trấn Humberstone và LaNoria

Thị trấn Humberstone và La Noria thuộc đất nước Chile, là một thị trấn từng rất thịnh vượng, nhưng trải qua nhiều biến cố, việc kinh doanh ngày càng thua lỗ nên đã đi đến kết cục phá sản. Do đó đến năm 1960, thị trấn này đóng cửa.

Cũng từ đó, nhiều người dân nơi đây bắt đầu thấy cảnh tượng người chết từ các nghĩa trang sống dậy, đi lại quanh thị trấn và kinh dị hơn những bóng ma này luôn xuất hiện trong những bức ảnh được chụp tại thị trấn. Nhưng chưa có một kết luận tổng thể nào cho sự việc trên, vì có thể đây là những tên cướp mộ.

Ngôi nhà Riddle

Ngôi nhà Riddle
Căn nhà Riddle bị ma ám

Ngôi nhà này từng là một nhà mai táng, tọa lạc tại Hạt Palm Beach, Florida. Ngôi nhà này khá bí ẩn và có nhiều điểm kì lạ, chưa có lời giải đáp, ngôi nhà thuộc sở hữu cá nhân của ông Kara Riddle từ năm 1920.

Một trong những người làm tại nhà này đã treo cổ trên gác mái. Cũng từ đó, ông ta rất ghét đàn ông và thường tấn công những đàn ông dám bén mảng lên gác xếp và đồ đạc trong nhà luôn bị ông ta đổi chỗ liên tục.

Gunkanjima

Gunkanjima

Gunkanjima có nghĩa là chiến hạ, giống như hình dáng hòn đảo này sở hữu , trông giống ột con tàu chiến vậy.

Nơi đây từng là nơi khai thác mỏ than nhưng sau đó nó lại bị bỏ hoang từ 1974. Do đó, những ngôi nhà bỏ hoang mục nát nơi đây khiến bạn rùng mình khi lui tới.

Nghĩa trang Do Thái tại Prague

Nghĩa trang Do Thái tại Prague

Bạn sẽ phải rùng minh khi đặt chân đến đây, bởi nơi đây có số lượng mộ nhiều đến mức không đếm xuể, Người nơi đây buộc phải lắp đất xây nghĩa trang mới bên trên nghĩa trang cũ, và việc này được tái diễn 11 lần.

Do đó, có tới hàng chục ngôi mộ chồng chất lên nhau, dày đặt, không thể nhận diện mộ người thân khi ghé đến.

Xem thêm: https://banchanviet.com/tin-tuc/su-that-kinh-hoang-it-ai-biet-ve-bup-be-kuman-thong/

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 1 = 8