Trang chủ Quốc tế Những điều đặc biệt tạo nên một Hồng Kông xa hoa5 min...

Những điều đặc biệt tạo nên một Hồng Kông xa hoa5 min read

29
0
Thành phố Hồng Kông xa hoa
Thành phố Hồng Kông xa hoa

Hôm rày Hongkong đang vật vã tan nát dưới tay TQ quá, chợt nhớ những ngày lang thang ở Hongkong, ngắm nghía khu trung tâm mà có khi nắng cả ngày cũng không chạm vào đầu mình được.

Người HK ăn mặc vô cùng sành điệu củ kiệu, hàng hiệu từ đầu đến đít, styling đẹp và phong cách vcd con nhái, các cửa hàng luxury brands tràn lan trên phố.

Thành phố Hồng Kông xa hoa
Thành phố Hồng Kông xa hoa

Ai cũng mặc đẹp và rất style, ai cũng trên tay những cái túi xách cộp mác các brands sịn sò nhất thế giới, mà dân HK có vẻ hơi lạnh lùng, đúng kiểu thuộc địa của Anh hồi trước, mang đúng phong cách phớt tỉnh Ăng-Lê, ko bao giờ thấy cười, mặt lạnh như vô cảm.

Người HK mình thấy đẹp và có nét hơn nhiều so với dân Đại Lục, con gái HK nhìn chất lừ đừ, rảo bước trên phố khá ngầu, trai HK thì ai cũng cao ráo, ít người mập, mặt thì đẹp dòm xa xa giống y chang mình (sorry khúc này mình hơi bị ảo).

Ở đây mình có cảm giác một cuộc sống mang đậm bản sắc của một trong những tp thuộc top đầu của thế giới, mọi thứ nhanh, gọn lẹ và hối hả, tất bật.

Thành phố Hồng Kông xa hoa
Thành phố Hồng Kông xa hoa

HK nổi tiếng là đắt đỏ và thực sự nó đắt đỏ thiệt, thứ mắc nhất mình thấy là hotel, mắc quá mắc, còn mọi cái còn lại mình thấy vẫn có thể ăn uống, chơi bời thoải mái được ở HK. Siêu xe thì chạy đầy đường, ko khác gì Air Blade tràn lan ở VN hoa cmn lệ.

Thứ làm nên một HK đặc biệt là các toà nhà cao tầng chọc trời san sát nhau nhìn thực sự choáng ngợp, nhiều người hay lầm New York của Mỹ là tp nhiều toà nhà chọc trời nhất, nhưng thực ra HongKong mới là tp đứng đầu về khoản đó.

Không thể ko nhắc đến Dimsum khi đến HK, Din Tai Fung có thể là nhà hàng vang danh món dimsum trên khắp thế giới, có mặt tại rất nhiều tp lớn

Thành phố Hồng Kông xa hoa
Thành phố Hồng Kông xa hoa

Nhưng ở HK thì nó thua xa một quán local là One Dimsum, má, đỉnh cm nó cao về Dimsum, mình ăn xong ở đây, qua hôm sau ghé vào Din Tai Fung ăn thì thấy có một sự nhạt nhẽo nhẹ.

Mình rất thích lượn lờ, rảo bộ trên các con đường trung tâm của HK, ngắm nhìn cuộc sống của người dân, các neon sign đã trở thành biểu tượng của HK.

Mệt thì vào Starbuck làm ly ice latte rồi lại đi lang thang khắp nơi, má, đã lòi! Tối xuống thì vào khu bar vang danh quốc tế là Lan Kwai Fong, tức Lan Quế Phường làm vài ly cocktails, chém gió nhẹ nhàng, và mình thực sự thích ngồi nhìn người HK đi qua đi lại khu này vì họ ăn mặc chất và đẹp vcl.

Thành phố Hồng Kông xa hoa
Thành phố Hồng Kông xa hoa

Bartender thì thím nào cũng đẹp, từ Quách Phú Thành, Lưu Đức Hoa trở lên không, thiệt sự mình là con trai dòm còn thích nữa là con gái.

Bay drone ở HK là một bộ môn thử thách mạo hiểm rất cao, HK thì toàn các toàn nhà chọc trời, chỗ nào cũng chắn sóng tè le, chỗ thì sát chỗ helicopter, bay khó vãi, và trong một lần say máu thì đã rơi drone ở đây!

Nguồn: Hoang Nguyen

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 10 = 18