Trang chủ Quốc tế Lý giải cho sự đắt đỏ của lễ hội âm nhạc Coachella4...

Lý giải cho sự đắt đỏ của lễ hội âm nhạc Coachella4 min read

78
0
Sự kiện âm nhạc Coachella
Sự kiện âm nhạc Coachella

Lễ hội Coachella, tên đầy đủ là Coachella Valley Music and Arts Festival, được tổ chức vào hai tuần cuối của tháng tư, tại câu lạc bộ Polo Empire – Bang California, thuộc thung lũng Coachella – Inland Empire, sa mạc Colorado.

Sự kiện âm nhạc Coachella được sáng lập bởi Paul Tollett vào 1999, do Goldenvoice – chi nhánh trực thuộc AEG Live đồng tổ chức.

Nhưng thực tế sự kiện này đã có mặt từ năm 1993, do giá vé bị Ticketmaster – đại lý bán vé trực tuyến lớn nhất Thế Giới đẩy lên 42% so với giá trị thực của nó, từ $325 tăng lên $464.

Không khí náo nhiệt sôi động tại lễ hội Coachella
Không khí náo nhiệt sôi động tại lễ hội Coachella

Chính vì vậy, ban nhạc Pearl Jam đã cho tổ chức sự kiện Coachella tại câu lạc bộ Polo Empire – Thung lũng Coachella thay vì tại San Francisco như trước để tránh sự kiểm soát của Ticketmaster.

Đây là sự kiện âm nhạc đầu tiên tập hợp nhiều thể loại âm nhạc nhất từ trước đến nay, với các thể loại điển hình như rock, hip hop… và không thể thiếu những tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc đặc sắc.

Không những vậy, bạn còn được xem nhiều ca sĩ, ngôi sao âm nhạc hàng đầu biểu diễn như Rihanna, Katy Perry… cùng nhiều người nổi tiếng khác như chị em người mẫu Jenner, cậu con cả Brooklyn nhà Beckham, siêu mẫu Alessandra Ambrosio…

Đây không chỉ đơn thuần là buổi biểu diễn âm nhạc mà còn là buổi ra mắt sản phẩm mới của nhiều nhãn hàng nổi tiếng, nên trong suốt thời gian diễn ra lễ hội Coachella luôn được phục vụ thức ăn, nước uống và nhiều bữa tiệc sang trọng.

Siêu mẫu, ca sĩ nổi tiếng chụp hình cùng fan hâm mộ tại dự kiện âm nhạc Coachella
Siêu mẫu, ca sĩ nổi tiếng chụp hình cùng fan hâm mộ tại dự kiện âm nhạc Coachella

Chính vì thế, giá vé hiện tại để tham gia lễ hội âm nhạc Coachella đang ở mức niêm yết là 275 USD trong khi giá thực tế của nó là 374 USD tương đương gần 8.5 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Coachella còn thu hút không ít khách du lịch háo hứng tham gia bởi sự kiện thời trang lồng ghép trong lễ hội âm nhạc độc đáo này.

Bạn sẽ được tắm mắt trước những bộ cánh, những chiếc áo có giá từ vài chục triệu đến hơn một trăm triệu đồng. Có thể kể đến chiếc váy Lanvin của ca sĩ Katy Perry có giá 5.480 USD tương đương 119 triệu đồng, chiếc váy maxi hiệu Chloe trị giá 5.150 USD( 112 triệu)…

Đó là những lý do tại sao khiến cho sự kiện âm nhạc Coachella lại trở nên đắt đỏ đến vậy với giá tấm vé tham gia cao ngất ngưỡng, tất cả là nhờ sự trang trọng, độc đáo và với sự có mặt của dàn sao, diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng nhất nhì Thế Giới trong sự kiện này. 

Theo nguồn video RL Grime Aurora

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 6 = 16