Trang chủ Miền Trung Hơn 20 năm nhiều du khách vẫn nhớ tô cháo xương5 min...

Hơn 20 năm nhiều du khách vẫn nhớ tô cháo xương5 min read

26
0
Cháo Xương Đà Nẵng
Cháo Xương Đà Nẵng

Nằm tại số 91/6 Nguyễn Tri Phương, ít ai mới đến Đà Nẵng mà nghĩ trong một con hẻm sâu như vậy là có một quán cháo mà người dân Đà Nẵng rất ưa thích và truyền tai nhau, cháo xương xứng danh là món ẩm thực đường phố số 1.

Dù đã bán trên 20 năm, nhưng quán hầu như không có sự thay đổi nhiều và vẫn giữ nguyên trạng, có chăng chỉ là bàn ghế được thay đổi.

” Cũng như không gian quán, mùi vị và nguyên liệu để nấu lên một nồi cháo xương má làm đúng điệu Đà Nẵng của quán là không đổi”, chú Khánh – chủ quán 9 cháo xương hồi hởi chia sẻ.

Cháo Xương Đà Nẵng
Cháo Xương Đà Nẵng

Mở quán từ những ngày Đà Nẵng còn chưa phát triển và con hẻm còn rất hẹp, thưa thớt hộ dân, chú mở quán cháo xương – là một món vừa ngon, vừa dễ ăn, có thể ăn bất kỳ buổi nào trong ngày – để phục vụ cho người dân trong hẻm.

Bán lâu dần, chú bắt đầu nâng cao tay nghề, nấu đậm vị và được lòng thực khách hơn, quán cũng bắt đầu thuê nhân viên vì lượng khách bắt đầu tăng và một mình chú không thể kham xuể. Cũng từ đó, cái tên “9 Cháo Xương” được nhiều người dân Đà Nẵng biết tới.

Quán Cháo Xương Đà Nẵng luôn đông khách
Quán Cháo Xương Đà Nẵng luôn đông khách

Món chính và tạo nên đặc trưng của quán chính là món cháo xương – má – hàm.

Các nguyên liệu được chính tay chú lượng chọn tỉ mẩn, rồi buổi tối hầm cho nguyên liệu nhừ đến một mức độ vừa phải để tạo độ săn cho thịt cũng như mùi thơm đặc trưng cho nước dùng.

Mọi công đoạn đều được làm trong buổi tối rất công phu vì đến 11h trưa quán đã bắt đầu đón khách.

Cháo được nấu không quán đặc hay quá lỏng mà có độ sệt nhất định không chỉ tạo cảm giác dễ chịu khi ăn cho khách mà hình thức cũng rất bắt mắt. Với công thức nấu cháo xương đặc biệt như vậy thì làm sao nó không ngon được cơ chứ.

Để có thể phục vụ được thực khách cho đến 22h giờ khuya, cháo và xương phải được nấu với số lượng rất lớn và công phu.

Hiện này, quán đã có thực đơn phong phú với những món ăn hấp dẫn khác nhưng thật lòng để níu chân thực khách, những khách ruột lâu năm thì chắc chắn chỉ có thể là món cháo xương má hàm.

Thưởng thức món cháo Xương ngon tại Nguyễn Tri Phương
Thưởng thức món cháo Xương ngon tại Nguyễn Tri Phương

Để thưởng thức món cháo xương – má – hàm đúng điệu, thực khách có thể chấm với nước mắm được quán pha chế có hương vị thơm đặc trưng và dùng kèm với rau sống.

Vào tiết trời lạnh, bạn có thể nhâm nhi một ít rượu khi thưởng thức món cháo ấm nóng thật sự là một trải nghiệm nên thử khi ghé đến quán.

Ấn tượng ban đầu của thực khách khi đến quán không phải là không gian quán ( bởi không gian quán rất giản dị) mà có lẽ là bởi không thể ngờ trong một con hẻm nhỏ mà xe đến để vào quán lại đông đến như vậy, đủ để thấy sự thu hút của quán đối với thực khách là như thế nào.

Ta có thể bắt gặp chú Khánh vẫn luyến tiếc những điều xưa cũ khi thấy tấm bản từ thời mở quán vẫn được chú trân trọng giữ nguyên một góc hay cái cây mọc giữa nhà bao năm nay vẫn chẳng chặt đi như một kỷ niệm khó quên

Thưởng thức món cháo Xương nóng hổi
Thưởng thức món cháo Xương nóng hổi

Chỉ từ 30.000 đồng, bạn đã có một tô cháo xương – má – hàm thơm ngon rất hợp trong tiết trời như thế này rồi. Còn đợi gì mà không rủ bạn bè của mình đến thử thôi.

Địa chỉ : K91/6, Nguyễn Tri Phương, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Giá : 30.000 – 70.000đ

Đọc thêm: cháo Chờ Cô Thắng tại Đà Nẵng

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 8 = 2