Trang chủ Miền Bắc Hưởng trọn vẻ đẹp thác Bản Giốc qua góc quay flycam3 min...

Hưởng trọn vẻ đẹp thác Bản Giốc qua góc quay flycam3 min read

28
0
Thác Bản Giốc
Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc tọa lạc ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng khoảng 90 km, cách Hà Nội khoảng 400 km.

Độ cao của thác lên tới 30m, nước đổ ào từ trên cao xuống qua những phiến đá vôi lớn nên từ xa bạn đã nghe thấy tiếng reo của thác.

Thác được chia thành ba luồng, được phân tách bởi những mô đá lớn phủ cỏ cây xanh um. Dưới chân thác là dòng sông xanh êm dịu, hai bên bờ là những thảm cỏ xanh mướt.

Giá vé vào cửa tham quan thác là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em. Nếu bạn muốn đi thuyền để tham quan toàn cảnh thác, bạn phải mất thêm phí là 50.000 đồng/người nhé.

Vẻ đẹp Thác Bản Giốc lúc xế chiều
Vẻ đẹp Thác Bản Giốc lúc xế chiều

Phương tiện đến Thác Bản Giốc

Phượt xe máy

  • Cung đường 1: Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng theo quốc lộ 3
  • Cung đường 2: Hà Nội – Lạng Sơn( theo QL 1A) – Cao Bằng( rẻ nhánh sang QL 4A)

–> Đến Cao Bằng các bạn đi tiếp khoảng 90 km nữa mới đến được Thác Bản Giốc, theo hướng Đông Bắc qua huyện Trùng Khánh.

 • Xe khách – Xe bus: Nếu đi bằng xe khách và xe bus thì bạn phải đi nhiều chặn đường.
  • Lượt 1: Bắt xe khách Mai Luy, Thanh Ly, Khoa Mận hoặc Hiền Lợi ở bến xe Mỹ Đình đi tuyến Hà Nội – Cao Bằng, giá vé khoảng 170.000 – 200.000 vnđ/ khách/lượt.
  • Lượt 2: Bạn có hai lựa chọn, một là đi xe khách tiếp, hai là đi xe bus nhưng phải mất hai chuyến xe bus mới đến được nơi.
   • Xe khách: Bạn đến bến xe Cao Bằng bắt tiếp chuyến xe Thành Luân ở đó đi tuyến Cao Bằng – Trùng Khánh – Thác Bản Giốc.
   • Xe bus: Bạn bắt tuyến xe số 3 đi Cao Bằng – Quảng Yên, sau đó xuống xe và bắt tiếp tuyến số 7 đi Quảng Yên – Trùng Khánh

Giá vé cho lượt hai chỉ tầm 70.000 vnđ/ khách thôi. Bạn đi xe bus hay khách thì xe cũng đều dừng ở trạm cuối là trước cổng thác hết, nên bạn không lo ngại bị lạc hoặc không đến được nơi nha.

Tuy nhiên, bạn phải canh giờ tham quan để tránh lố giờ, nếu không bị trễ xe về lại trung tâm thành phố, xe khách là tuyến 15h30 còn xe bus là 16h30 nha.

Đến với Cao Bằng bạn nên một lần ghé đến thác Bản Giốc để được hòa mình trong bầu không khí trong lành với tiếng reo vui của rừng núi, nước chảy…

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 60 = 64